Một vài chuyến đi

Hành trình đi lên rừng chơi cùng hội bạn thân

Đúng vậy, phải 6 năm rồi hội bạn chúng tôi mới có dịp được cùng nhau tụ họp một nơi, quay những video hài hước, chụp ảnh theo cái cách chả giống ai. Tôi biết chỉ khi với nhóm bạn ấy, chúng tôi mới được dịp thể hiện là chính mình mà chả phải e dè điều gì. Chúng tôi đã quyết định năm nay du lịch cùng nhau nhiều nhất có thể, bởi nỗi sợ sang năm sớm muộn trong nhóm cũng có đứa lấy chồng, các cuộc gặp gỡ sẽ càng khó khăn. 

Địa điểm lần này chúng tôi lựa chọn là U Lesa Retreat ở Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ đi xe. U Lesa được bao quanh bởi rừng cây với không khí trong lành và ít khói bụi, không gian được xây dựng và thiết kế sao cho hòa hợp với thiên nhiên nhất có thể. Điểm cộng cực lớn ở nơi đây là rất thân thiện và bảo vệ môi trường như không có rác thải xả ra, hộp giấy tái chế để mang về, khuyến khích khách hàng tự mang bàn chải, tránh những đồ nhựa sử dụng 1 lần và…. đồ ăn siêu ngonnn!

Góc nhìn từ hiên sau “Nhà bên hồ”

Chúng tôi tận dụng thời gian tại đây để nghỉ dưỡng cũng như trò chuyện với nhau. Có một vài khoảnh khắc khi nhìn nhóm bạn đang bận rộn mỗi người làm một việc tại nhà chung, tôi bỗng lóe lên sự hạnh phúc và biết ơn vì những mối duyên đã hình thành từ lâu này. Tôi biết rằng con người hẳn phải có duyên lắm mới gặp được nhau, huống hồ là thấu hiểu và chơi với nhau gần chục năm nay rồi. Chúng tôi đã kéo hết ghế và nệm ra ngoài hiên sau nhà ngồi, hướng mặt nhìn ra hồ và rừng cây với những khu homestay hàng xóm ở bên kia hồ. Bật loa lên nghe nhạc và cứ thế ngồi tận hưởng khoảnh khắc ấy, lúc thì chúng tôi rôm rả bàn tán kể chuyện đời, khi thì im lặng và cứ thế ngắm nhìn xa xăm, nghĩ gì đó trong đầu, hoặc đơn giản là chả nghĩ gì cả, cứ để thời gian lúc ấy trôi đi. Lặng ngắm mặt hồ, hít thở bầu không khí trong lành và yên tĩnh nơi đây cùng với những người bạn của mình, tôi cảm nhận được thời khắc đó đúng là chỉ có hiện tại, ngoài ra quá khứ hay tương lai không còn hiện diện nữa.

Đường vào rừng

Tối hôm đó sau bữa tối tại U Lesa, chúng tôi bắt đầu trở về căn nhà chung, đúng lúc ấy trời đổ cơn mưa và sấm chớp nổi lên, gió giật mạnh cả khu rừng làm cho quãng đường 100 mét di chuyển từ chỗ ăn về nhà dài hơn bao giờ hết. Chúng tôi dắt díu vào nhau sau đó chạy một mạch về nhà, tôi không thể quên nổi nỗi sợ lúc ấy, khi trên đầu là mưa sấm chớp, trước mặt đen xì và đèn đường cứ chớp nháy liên tục. Mọi thứ chưa dừng lại ở đó khi về tới nhà, cả khu rừng đúng đợt cao điểm nên đã mất điện. Nghĩ lại kể ra cũng buồn cười và kỳ cục khi chính khung cảnh sau nhà nhìn ra hồ ban ngày đẹp bao nhiêu, thì lúc mưa bão mất điện thật đáng sợ bấy nhiêu. May mắn U Lesa cũng rất xin lỗi và có chính sách hỗ trợ chúng tôi cho sự cố mất điện này. Nghĩ lại dù sao đó cũng là kỷ niệm hài hước đáng nhớ, tôi thấy vui vì các bạn tuy có thấy bất tiện nhưng vì nhau nên luôn giữ tinh thần lạc quan nhất có thể.

Một vài chuyến đi có thể làm gắn kết thêm tình bạn và tạo nên kỷ niệm đẹp. Tôi thiết nghĩ rằng chuyến đi chỉ là bổ trợ cho nền tảng là tình bạn mà chúng tôi đã xây dựng suốt bao lâu nay. Chuyến đi rồi sẽ có lúc kết thúc, nhưng những kỷ niệm ấy như chất keo dính bền chặt và tiếp tục xây dựng nên chặng đường phía trước. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở chuyến đi tiếp theo!

Lưu ý: Địa điểm được nhắc tới trong bài viết không nhằm mục đích quảng cáo/quảng bá thương hiệu.

Advertisement

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s