Hunifest và Lớp Học Dịu Dàng – DFL đồng hành trong chuyến đi thiện nguyện “Lớp học Xín Mần”

Tháng 3/2023, Hunifest cùng Lớp học dịu dàng – DFL và nhiều đối tác, bạn trẻ khác đã đến một địa điểm cách Hà Nội gần 400km, nơi địa đầu Tổ quốc, để thực hiện chuyến thiện nguyện đầu tiên mang tên “Lớp học Xín Mần”. 

Tọa lạc ở tỉnh Hà Giang, PTDTBT THCS Thu Tà, xã Thu Tà, huyện Xín Mần nằm trong khu vực của khối núi thượng nguồn sông Chảy, được bao quanh bởi những đồi núi dốc và nhiều con suối khúc khuỷu. Nơi đây thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất, với tổng số học sinh là 229 em đều là dân tộc thiểu số. Vì khoảng cách địa lý cũng như đường đến trường vô cùng khó khăn, rất nhiều em học sinh phải học nội trú trong môi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Thấu hiểu những khó khăn ấy, chúng mình quyết định tổ chức một chuyến đi 3 ngày 3 đêm với mục tiêu:

– Mang đến những trải nghiệm thú vị và đa dạng cho các em về học tập như học ngôn ngữ, học đàn, rèn luyện kỹ năng,…

– Cùng các em dọn dẹp ký túc xá và làm đẹp khuôn viên trường qua các hoạt động trang trí thư viện, giặt giũ, trồng hoa,…

– Cùng các em học tập, ôn kiến thức sau bữa tối.

Qua chuyến đi, mỗi thành viên đều có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống thực như các em học sinh, từ đó thấu hiểu sự khó khăn và nỗi khát khao tri thức nơi vùng cao xa xôi. Đây là là cơ hội tuyệt vời để chúng mình có thể kết nối sâu sắc với các em nhỏ vùng cao, thắp lên ngọn lửa tri thức đầy tò mò, hứng thú bên trong mỗi bạn nhỏ.

Hãy cùng chúng mình nhìn lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi này nhé!Hunifest và DFL vô cùng cảm kích tất cả những đóng góp của các bạn trong chuyến đi lần này! “Lớp học Xín Mần” chính là cột mốc trưởng thành vô cùng quan trọng của chúng mình, là một chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa đối với những người tham gia nói riêng và đối với việc lan tỏa tri thức cho cộng đồng nói chung. 

Mong rằng chúng mình sẽ tiếp tục đồng hành và có thêm những người bạn mới cùng đi trong các chuyến thiện nguyện tiếp theo nhé!

Liên hệ với Hunifest qua:

– Dành cho mục đích đóng góp hoặc hợp tác sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng: officialhunifest@gmail.com

– Tìm hiểu thêm về Hunifest qua các kênh mạng xã hội Facebook và Instagram. 

Advertisement

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s