Mỗi chúng ta đều là một “tiểu vũ trụ”

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mỗi con người là một tiểu vũ trụ? Cách chúng ta tồn tại, suy nghĩ và hành động cũng tương tự như cách vũ trụ vận hành? Và cốt lõi của chúng ta luôn có sự kết nối, tương thông với vũ trụ lớn?

Minh họa bởi: Timngx

Thực tế, đây không phải là một khái niệm mới. Các trường phái triết học phương Đông nhìn nhận rằng cơ thể người là một tiểu vũ trụ, là một bộ phận hữu cơ, đối xứng và đồng nhất với vũ trụ; có cùng bản thể vật lý – tâm linh, hoà điệu với vũ trụ.

Lão Tử từng giảng: “Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo Tự nhiên”.

Ngày nay, các nhà nghiên cứu về trường sinh học của cả phương Tây lẫn phương Đông cho rằng vũ trụ cũng như con người là đồng cấu – giống nhau về cấu tạo và quy luật vận hành, dù ở dạng vật chất hữu hình hay vật chất vô hình, năng lượng hay thông tin, vật lý hay tâm linh. Con người sinh ra từ vũ trụ, trong môi trường vũ trụ, chịu ảnh hưởng của vũ trụ không chỉ ở mặt hữu hình, vật lý, mà còn ở dạng năng lượng, thông tin, vật chất vô hình.

Cách các electron trong cơ thể chuyển động cũng giống như các hành tinh chuyển động theo quỹ đạo của nó. Trong cơ thể có các đường xoắn ốc chuỗi phân tử, đường xoắn ốc của tai, v.v… cũng giống như mô hình xoắn ốc ở các cơn lốc, cơn bão hay dòng hải lưu. Tương tự, khoa học cổ đại cho rằng ngũ hành bao gồm các yếu tố như hỏa, thổ, kim, thủy, mộc cấu tạo nên vạn vật. Nếu xét trên cơ thể con người thì hỏa tương ứng với trái tim, thổ thể hiện lá lách, kim như lá phổi, thủy được coi là thận và mộc đóng vai trò giống gan.

Vạn vật đều đang tiến hoá không ngừng nghỉ, và trong mỗi con người chúng ta, tiểu vũ trụ cũng đang xoay chuyển liên tục. Chúng ta hít vào oxy và thở ra CO2, dòng máu luân chuyển, trái tim luôn đập để nuôi dưỡng sinh mệnh này… Mỗi con người sinh ra đã là một “tác phẩm nghệ thuật” kỳ diệu và đầy ý nghĩa nhân sinh! Vì vậy, hãy tôn trọng tiểu vũ trụ này bởi mọi điều xảy ra ở thế giới ngoài kia là phản ánh của thế giới nội tâm – như cách luật hấp dẫn vận hành.  

Theo sách “Luật tâm thức – Giải mã ma trận vũ trụ”, lực hấp dẫn biểu hiện rằng khi bạn đang ở mức rung động nào thì sẽ thu hút tất cả những điều tương ứng đến với cuộc sống của bạn để trải nghiệm. Hãy nhớ rằng, sức mạnh của con người là ý chí và niềm tin. Bạn tin điều gì, bạn sẽ được trải nghiệm điều đó. Nếu bạn tin rằng bạn có khả năng làm được hoặc bạn tin rằng bạn không thể… bạn đều đúng! 

Photo by Elia Pellegrini

Vậy nếu con người là một tiểu vũ trụ thì mục đích của chúng ta là gì? 

Chỉ khi chúng ta không còn tự coi mình là tâm điểm của vũ trụ, không cố gắng lấy sức người nhỏ bé này để đối đầu, cải tạo và bắt thiên nhiên quy phục dưới chân mình; khi ta hòa mình vào thiên nhiên, sống chan hòa, nuôi dưỡng và lan tỏa tình yêu thương, lúc đó ta sẽ có câu trả lời. 

Các bạn hãy thoải mái chia sẻ cảm nghĩ của mình về tác phẩm “tiểu vũ trụ” trong phần bình luận nhé! Tác phẩm thuộc quyền sở hữu của Hunifest, vui lòng không tái bản hoặc đăng tại nơi khác mà chưa có sự đồng thuận từ chúng mình. 

Bài viết được tổng hợp bởi Hunifest với các nguồn tham khảo: trithuc.vn, sách “Luật tâm thức Giải mã ma trận vũ trụ” của tác giả Ngô Sa Thạch.

Các bạn hãy theo dõi và kết nối với Hunifest qua Website, Facebook PageGroup, Instagram và email officialhunifest@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn các bạn,

Hunifest.

Advertisement

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s