“hươu”-một hành trình của thay đổi nhận thức.

Hươu cao cổ là loài động vật nổi tiếng với ngoại hình độc đáo và tính cách hiền lành. Thế nhưng, bạn đã biết ý nghĩa biểu tượng tâm linh tuyệt vời của hươu cao cổ chưa? Vì sao chúng mình quyết định chọn hươu cao cổ là nhân vật chính đầu tiên của Hunifest? 

Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG HƯƠU CAO CỔ 

Hươu cao cổ được coi là hiện thân của Khát vọng, Cơ hội, Tính độc đáo, Sự tự tin, Yên bình, Hướng dẫn, Lời tiên tri, Tâm linh. 

Là thú có vú sống trên cạn cao nhất trong vương quốc động vật, linh hồn hươu cao cổ truyền cảm hứng vươn xa hơn tất thảy những giới hạn mà loài người từng vạch ra. Ở những tầm cao mới, ta chạm tới những cơ hội và vận may mới. Chiếc cổ của chúng luôn vươn cao đầy kiêu hãnh, biểu tượng cho sự khám phá không ngần ngại. 

Tuy cao sang là vậy, hươu cao cổ lại luôn điềm tĩnh và hiền hoà. Nhờ sự lặng lẽ quan sát, hươu cao cổ nhạy cảm và có thị giác tinh tường nên chúng cũng là biểu tượng của lời tiên tri và khả năng thấu thị. Không chỉ vậy, chúng còn đại diện cho sự hướng dẫn và tính lãnh đạo. Nhờ có chiếc cổ cao, chúng nhìn thấy được mối đe doạ sớm hơn các loài khác nên những con vật khác có thể theo chân hươu cao cổ để chạy khỏi hiểm hoạ. 

Theo ngụ ngôn châu Phi, hươu cao cổ có chiếc cổ dài như vậy là bởi vì khi Chúa nói, con hươu cao cổ đã lắng nghe. Vì vậy, Thượng đế đã ban cho hươu cao cổ chiếc cổ dài để chúng dễ dàng nghe lời ông và có được những chiếc lá mà các loài vật khác không chạm tới được. Vì thế, trên khắp châu Phi, hươu cao cổ được coi là sinh vật linh thiêng giống như diều hâu và đại bàng, có mối liên hệ với thiên đường, hoặc thế giới siêu nhiên, đồng thời vẫn ở trong thế giới vật chất. 

Khi bạn liên tục gặp hoặc nghe được về hươu cao cổ, ​​dù là trong đời thực hay kênh dẫn truyền khác (giấc mơ, văn học, v.v…) thì đừng bỏ qua tín hiệu đặc biệt này!

Bàn về góc độ tâm linh, không có gì là thực sự ngẫu nhiên. Nếu bạn thực hành những công việc tâm linh như thiền, tiên tri, chánh niệm một cách nghiêm túc thì bạn sẽ luôn có niềm tin vào những lời nhắn của bề trên.

Trong văn hóa của người Mỹ bản địa, chúng ta có một số động vật linh hồn bảo vệ trong suốt cuộc đời. Động vật linh hồn của bạn chọn bạn để giúp thực hiện nhiệm vụ thị giác hay một trải nghiệm mạnh mẽ có thể thay đổi cuộc sống của bạn. 

Nếu bạn may mắn có được hươu cao cổ làm linh vật, bạn là kiểu người có thể ngẩng cao đầu và vững tâm ngay cả khi xung quanh bạn có hỗn loạn. Trong những khoảnh khắc bạn bỗng quên điều đó thì linh vật hươu cao cổ sẽ xuất hiện để nhắc nhở bạn. Bạn cũng là một cá thể thực sự độc đáo! Linh vật hươu cao cổ là người hướng dẫn đắc lực nhắc nhở bạn lập biểu đồ cho lộ trình của riêng mình. 

Ý NGHĨA CỦA TÁC PHẨM “HƯƠU”

Đừng sợ trở thành người tiên phong! Chẳng bao lâu nữa, các loài động vật khác trên thảo nguyên sẽ đi theo bạn.

Nói về ý nghĩa của hươu cao cổ với hành trình của Hunifest thì đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi chúng mình xem bài oracle – một công cụ “xem bói” phương Tây. Chúng mình đã sử dụng bộ Heart Path Oracle để hỏi về hành trình phát triển tâm linh và nhận được lá đầu tiên là Process of attunement với biểu tượng là hươu cao cổ với con mắt thứ ba trên trán. Vốn dĩ đây chỉ là câu hỏi cá nhân, nhưng câu trả lời lại vẽ ra con đường dẫn tới sự hình thành của Hunifest – một cộng đồng với sứ mệnh cùng người trẻ Việt Nam phát triển tâm lý vững vàng.  

Trước khi vẽ “hươu”, chúng mình đã chuẩn bị một vài tác phẩm để trưng bày nhưng sau đó, chúng mình đã chọn bắt đầu với “hươu” bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Chúng mình không chọn cái tên mỹ miều cho tác phẩm bởi vốn dĩ hình tượng hươu cao cổ đã quá cao quý rồi! Hơn nữa, thông qua cái tên giản dị “hươu”, chúng mình cũng muốn khẳng định rằng điều kỳ diệu luôn hiện hữu trong đời thường. Đôi khi chúng ta cần vén những bức màn lấp lánh hào nhoáng, quay vào thế giới giản đơn để tìm được kho báu. 

Qua “hươu”, Hunifest đơn giản chỉ muốn nêu bật vẻ đẹp tự nhiên của loài vật hiền lành này. Chúng thật độc đáo và luôn nghe theo tiếng gọi của tự nhiên. Đôi mắt của chúng chứa cả bầu trời sao vĩnh hằng ở đó, cũng như chúng thấu hiểu và nhìn rõ vạn vật, vượt qua cả không và thời gian. 

Các bạn hãy thoải mái chia sẻ cảm nghĩ của mình về tác phẩm “hươu” trong phần bình luận nhé! Tác phẩm và bài viết thuộc quyền sở hữu của Hunifest, vui lòng không tái bản hoặc đăng tại nơi khác mà chưa có sự đồng thuận từ chúng mình. 

Các bạn hãy theo dõi và kết nối với Hunifest qua Website, Facebook PageGroup, Instagram và email hunifest.official@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn các bạn,

Hunifest.

Advertisement

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s